Tác dụng của thuốc tránh thai là bao lâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho em hỏi sau khi quan hệ không bảo vệ em đã dùng thuốc tránh thai, nhưng thời gian cũng không lâu trong ngày hôm đó, em lại quan hệ không bảo vệ lần nữa, vậy thuốc tránh thai ban đầu em dùng có tác dụng với lần sau không ạ?

Thanh Thúy (1996)

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi sau 10 ngày quan hệ còn có thể uống thuốc tránh thai được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Cho em hỏi là em quan hệ tới giờ đã 5 ngày. Có loại thuốc tránh thai nào dùng được cho trường hợp của em nữa không ạ, em chưa muốn có con giờ. Cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em có uống thuốc tránh thai 72h vào ngày 4/3 nhưng đến ngày 5/3 em quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai thì khả năng có thai cao không ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h và quan hệ không an toàn sau đó 1 ngày thì có dễ mang thai không ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Lần đầu quan hệ cháu làm rách bao cao su nên đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Ngày hôm sau vẫn bị trường hợp như vậy nhưng cháu không dùng thuốc tránh thai nữa thì liệu có khả năng mang thai không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Cho tôi hỏi ạ: hôm nay tôi có quan hệ xong có uống thuốc tránh thai cấp tốc, rồi ngày mai tôi vẫn quan hệ. Cho tôi hỏi có thể dính bầu không ạ. Ngày đầu tiên quan hệ trúng ngày rụng trứng luôn ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Vợ mình dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 2 ngày trước ngày thứ 3 mình quan hệ không dùng bao cao su thì có khả năng mang thai không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em và bạn trai quan hệ với nhau 1 tuần em có uống thuốc tránh thai 1 lần. Em đã uống 5 lần, mà đã đến kỳ kinh nguyệt vẫn chưa có kinh nguyệt thì cho em hỏi như vậy có sao không vậy ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Xin chào bác sĩ cho em hỏi em có uống thuốc tránh thai 72 giờ, sau hai ngày em quan hệ tiếp em không dùng biện pháp gì bảo vệ vậy thuốc còn có tác dụng không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Dương Thị Thảo (1990)

Chào bác sĩ. Sau khi uống thuốc ngừa thai cấp tốc 24h thì trong 24h vừa uống xong, em có thể quan hệ mà không cần biện pháp phòng tránh không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Con muốn bác tư vấn cho cháu với. Sau 3 ngày quan hệ con đã dùng viên tránh thai khẩn cấp nhưng sau đêm thứ 3 đó chồng con lại xịt vào trong liệu có dính không ạ? Con cảm ơn ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em uống thuốc tránh thai 72 giờ sau khi quan hệ đến ngày thứ 3 lại quan hệ tiếp không bảo vệ nhưng khi quan hệ lại vào lúc thuốc hết tác dụng 72 giờ tức là qua 72 giờ tầm 1 tiếng thì liệu có thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em quan hệ với bạn em uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau quan hệ lần 1. Lần 2 em uống thêm 1 lần nữa cách lần 1, 8 tiếng liệu thuốc có tác dụng không ạ. Tụi em không dùng bao , bạn em xuất ra ngoài! Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Sau khi quan hệ lần đầu, em uống thuốc tránh thai khẩn cấp, nhưng sau đó 1 tuần em lại quan hệ không dùng biện pháp gì cả, sau 1 tuần liệu thuốc còn tác dụng nữa không ạ bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Dạ bác sĩ cho em hỏi là khi nào thì dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và dùng luôn hay sau bao nhiêu giờ ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

Nguyễn Văn Hùng (1998)

Chào bác sĩ. Uống 2 viên thuốc tránh thai 1 tháng có làm sao không ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Hôm đó em uống rượu say. Em và người yêu của em có quan hệ. Nhưng chỉ 1 lần rồi 4 ngày sau em mới mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống. Nhưng sau hôm quan hệ đó thì ngày nào em cũng uống rượu. Liệu rằng em có thụ thai không ạ. Em lo quá . Lúc quan hệ thì em hết kinh được 10 ngày ạ. Mong bác sĩ trả lời giúp. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, em nghe được thông tin uống thuốc tránh thai tháng không quá 2 viên, 1 năm không quá 3 viên đúng không ạ, uống 4 viên 1 năm thì ảnh hưởng ra sao? Có thể cho em xin tài liệu tham khảo không! Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Tối trước 2 vợ chồng em quan hệ không an toàn. Sáng sớm đã uống thuốc. Thưa ông xã không kìm chế được do mới đi xa về. Vậy có cần uống thêm thuốc không ạ ( e uống loại 1 viên ). Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Dạ bác sĩ cho em hỏi. Dùng thuốc tránh thai 120h thì sau khi dùng vẫn trong khoảng thời gian của thuốc mình vẫn quan hệ thì có phải uống thêm thuốc không ạ. Sau mỗi ngày quan hệ em đều uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h mà tỉ lệ quan hệ khá dày tầm 2 ngày 1 lần có ảnh hưởng như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ cho em hỏi em quan hệ xong khoảng 5 tiếng sau em uống thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên liệu có khả năng mang thai không ạ. Khoảng 4 tháng nay rồi em mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp ạ. Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Bác sĩ ơi em và bạn gái quan hệ sau khi bạn gái em uống thuốc tránh thai khẩn cấp, sau 120 giờ rồi tiếp tục quan hệ không sử dụng bao cao su liệu có thể có thai được không ạ? Bác sĩ giúp em với. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em đã uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ rồi nhưng mà quan hệ tiếp theo còn trong khoảng thời gian 72h thì có bị dính bầu không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Bác sĩ cho em hỏi em và bạn trai em quan hệ không an toàn và khoảng 10 tiếng em mới uống thuốc tránh thai 72h và em uống xong thì khoảng 2h sau cũng quan hệ không an toàn lần nữa thì có thai không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em muốn hỏi là hôm qua em vừa quan hệ và đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp và chiều nay em lại quan hệ thì có sử dụng được thuốc tránh thai khẩn cấp nữa không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em 20 tuổi. Ngày 12/8 em có quan hệ không an toàn với bạn, qua 13/8 em có uống viên tránh thai dạng 1 viên 36 giờ Đến 16/8 em có quan hệ không an toàn lần nữa. Không biết khoảng thời gian em uống thuốc như vậy thì cho đến nay thuốc còn tác dụng không ạ? Và nếu hết tác dụng tránh thai thì em uống tiếp viên thứ 2 nữa có ảnh hưởng gì không ạ ( cũng là loại 1 viên ). Em cảm ơn, mong bác sĩ tư vấn sớm để em uống thuốc ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Quan hệ xong qua 7h đồng hồ mới uống thuốc liệu có tác dụng tránh thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Em chào bác sĩ ạ, nay là ngày thứ 5 em quan hệ không an toàn liệu em còn uống được thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Lê Hồng Anh (1995)

Trả lời

Chào bạn!

Trên thị trường hiện nay lưu hành các loại thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên và 2 viên; thuốc tránh thai khẩn cấp phân loại theo công dụng thời gian (thuốc tránh thai khẩn cấp 72h, thuốc tránh thai khẩn cấp 120h).

Thuốc tránh thai sẽ phát huy tác dụng nếu:

  • Lần đầu tiên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc rất ít khi sử dụng loại thuốc này, chưa bị nhờn thuốc.
  • Thời gian hiệu lực của thuốc vẫn còn: Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay được chia làm 24 giờ, 72 giờ, 120 giờ. Nếu các lần quan hệ sau được thực hiện trong khoảng thời gian mà viên thuốc tránh thai còn hiệu lực thì nguy cơ mang bầu sẽ ít hơn.
  • Trứng chưa kịp rụng và gặp tinh trùng.

Tối đa 1 tháng chỉ được dùng không quá 2 viên (dạng vỉ 1 viên); 4 viên 1 tháng (dạng vỉ 2 viên). Nếu bạn lạm dụng thuốc quá thời gian trên thì hiệu quả tránh thai sẽ bị giảm và có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.