Tắc nghẽn đường tiểu dưới, nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ, chồng em bị tắc ống dẫn nước tiểu, nhiều đêm phải ngồi đi tiểu, có khi muốn đi mà không đi được, bí tiểu. Em hỏi đây có thể là triệu chứng bệnh thận không ạ?

Đ.T.N.H (1981)

Trả lời

Chào em, triệu chứng của chồng em có khả năng bị tắc nghẽn đường tiểu dưới do tiền liệt tuyến to hoặc do nguyên nhân khác. Chồng em cần đến khám Bác sĩ Ngoại tiết niệu để được chẩn đoán và điều trị thích hợp, tránh để lâu sẽ gây biến chứng thận ứ nước, nhiễm trùng tiểu...

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.