Teo tinh hoàn 1 bên có thể có con được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho em hỏi, khi gặp triệu chứng thắt thừng tinh gây teo tinh hoàn 1 bên thì có thể có con được hay không? Có cần điều trị hay không và nên điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Hiện nay, trong y khoa không có thuật ngữ “triệu chứng thắt thừng tinh” nên chúng tôi không biết em muốn hỏi về vấn đề gì. Tuy nhiên, cơ thể nam giới có 2 tinh hoàn, việc teo tinh hoàn 1 bên mà tinh hoàn bên còn lại hoạt động và phát triển bình thường thì không ảnh hưởng đến việc có con. Tuy nhiên, em cần đi kiểm tra để biết chính xác tinh hoàn bên còn lại có hoạt động bình thường hay không.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Phúc Liên - Chuyên khoa Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang