Thai 7 tuần tuổi chưa có tim thai phải làm thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, em hiện đang mang thai 7 tuần tuổi, đi siêu âm bác sĩ bảo chưa có tim thai, không có phần thai, tỷ lệ giữ thai rất thấp. Khuyên em nên giải quyết sớm. Vậy theo bác sĩ thì em nên làm gì ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn!

Đồng Thị Tuyết Nga ( 1983 )

Trả lời

Chào em! Nếu đây là lần đầu em siêu âm và em chưa có dấu hiệu đau bụng hay ra máu thì theo dõi tiếp và kiểm tra lại sau 01 tuần để đánh giá chính xác thai có phát triển hay không ( khám chuyên khoa Sản có siêu âm ).

Nếu đã nhiều lần siêu âm để đối chiếu hoặc có tình trạng đau bụng hay ra máu thì theo chỉ định của Bác sĩ em nhé.

BSCK I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng