Thai nhi có thể hấp thụ đủ lượng canxi từ người mẹ không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ, thai nhi khi còn trong bụng mẹ có thể lấy đủ lượng canxi từ mẹ chuyển sang không? Mong được bác sĩ tư vấn cụ thể. Cảm ơn bác sĩ.

Lương Quỳnh (1998)

Trả lời

Chào bạn. Khi bạn đang mang thai em bé, thì bé rất cần canxi để phát triển hệ thống xương của cơ thể. Canxi thực sự có vai trò quan trọng trong 3 tháng cuối thai kỳ. Nếu bạn không có đủ lượng canxi theo khuyến nghị, em bé của bạn sẽ nhận cái gì cần từ xương của bạn.

Vì vậy, hãy ăn đầy đủ các thực phẩm giàu canxi khi đang mang thai hoặc nuôi con bú. Trong trường hợp, bạn cảm thấy mình có thể bị thiếu canxi có thể gặp bác sĩ để được tư vấn về lựa chọn thực phẩm tự nhiên có giàu canxi hoặc sử dụng các sản phẩm bổ sung để cung cấp canxi cho mẹ, đáp ứng được nhu cầu khuyến nghị cho cả hai mẹ con.

Bạn cũng có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra sức khỏe và nhận thêm những tư vấn chuyên sâu của bác sĩ chuyên môn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vinmec. Thân ái.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng