Thiếu đốt sống lưng S1 có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em có đi chụp X quang đốt sống lưng thì bác sĩ có nói là ở người thường là có 5 đốt sống lưng, nhưng em chụp hình thì có 4 đốt, nghĩa là bị thiếu đốt sống lưng S1. Vậy có ảnh hưởng gì sức khỏe không ạ?

Trần Yến Nhi (TP HCM)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về website, với những gì mà bạn mô tả, sau khi chụp đốt sống bạn bị thiếu đốt sống lưng S1 thì không ảnh hưởng gì về sức khỏe cả nhé.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.