Thở hít hơi dài mới thấy thoải mái là bị làm sao? Có nguy hiểm không?

Hỏi

Khi thở cháu phải ngắc lên, hít hơi dài mới thấy thoải mái. Cháu đã bị từ lâu (khoảng 6-7 năm). Cho hỏi cháu bị làm sao, có nguy hiểm không ạ?

Phạm Sơn (2002)

Trả lời

Chào cháu. Kiểu thở của cháu có thể do sự căng thẳng tâm lý, cháu nên tập thể dục nhẹ đều, tập hít thở sâu, thư giãn; nếu không cải thiện cháu nên khám chuyên khoa nội nhé.

Cháu có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn và thăm khám..

Cảm ơn cháu đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp cháu để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.