Thuốc gây tê ngoài màng cứng để giảm đau khi chuyển dạ có an toàn cho mẹ và bé không?

Hỏi

Tôi muốn hỏi liệu rằng có an toàn không khi dùng thuốc gây tê ngoài màng cứng để giảm đau khi chuyển dạ?

Thu Trà (1996)

Trả lời

Chào sản phụ. Gây tê ngoài màng cứng có thể được sử dụng để giảm đau khi sinh con và rất an toàn cho mẹ và con bạn nhé!

Bác sĩ gây mê của bạn sẽ thảo luận về các lợi ích và các tác dụng không mong muốn của sử dụng thuốc giảm đau ngoài màng cứng và đưa ra các lựa chọn giảm đau với bạn như là một phần của chăm sóc tiền sản. Ở Hoa Kỳ, kỹ thuật gây tê vùng, bao gồm gây tê ngoài màng cứng là phương pháp giảm đau được sử dụng rộng rãi nhất trong chuyển dạ kể từ năm 2000. Đau khi chuyển dạ được xem là tương tự như mức độ gây ra bởi các hội chứng đau khu trú một vùng phức tạp. Cơn đau không đe dọa đến tính mạng ở phụ nữ khỏe mạnh; tuy nhiên, nếu không được giảm đau phù hợp, nó có thể dẫn đến trầm cảm sau sinh hoặc tồi tệ hơn. Ngoài ra, đau khi chuyển dạ có liên quan đến rối loạn căng thẳng sau chấn thương và suy giảm chức năng nhận thức.

Để xóa tan nỗi lo đau đớn khi sinh nở, Vinmec cung cấp chương trình Thai sản trọn gói với dịch vụ “đẻ không đau” trọn vẹn trong khi sinh và sau khi sinh bằng kỹ thuật gây tê màng cứng không morphingây tê thần kinh thẹn. Với các sản phụ đẻ mổ sẽ được gây tê thần kinh bằng máy siêu âm trong điều trị đau sau mổ. Toàn bộ sản phụ sinh mổ đều không phải sử dụng morphin, tình trạng đau sau sinh khi vận động và sinh hoạt gần như không còn được ghi nhận.Trong suốt quá trình sinh, sản phụ sẽ được các hộ lý hướng dẫn cách rặn đẻ và thở đúng cách, bé sẽ chào đời chỉ trong 10 - 15 phút.

Sản phụ sẽ được nghỉ ngơi tại phòng bệnh cao cấp, được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn quốc tế, 1 mẹ 1 phòng với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, hiện đại. Mẹ sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn phương pháp nuôi dưỡng bé trước khi xuất viện. Tái khám sau sinh với cả mẹ và bé với các bác sĩ Sản khoa và Nhi khoa hàng đầu. Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết lựa chọn phương pháp sinh nào thì có thể đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ khám và tư vấn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói dịch vụ thai sản trọn gói và đăng ký khám, bạn có thể liên hệ đến các bệnh viện và phòng khám của hệ thống y tế Vinmec trên toàn quốc.

Hình ảnh khách hàng sinh thường tại Vinmec
Hình ảnh sản phụ sinh thường tại Vinmec