Thường xuyên chảy máu chân răng là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Em bị tình trạng chảy máu chân răng miệng có mùi hôi mặc dù vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Có cách gì khắc phục tình trạng này không ạ? Em rất mong sớm nhận được sự phản hồi từ bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Tình trạng chảy máu chân răng và miệng có mùi hôi chủ yếu là do viêm lợi. Có nhiều nguyên nhân tại chỗ gây viêm lợi, nhưng hay gặp nhất là do cao răng và mảng bám. Có loại cao răng ở dưới lợi, mắt thường không thấy được nên mặc dù bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ thường xuyên mà chân răng vẫn chảy máu và miệng hôi. Bạn nên đặt hẹn khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt ngay để được lấy cao răng và điều trị viêm lợi nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.