Thường xuyên hắt hơi và sổ mũi có phải dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, mũi em thường xuyên bị ngứa, hắt hơi và sổ mũi. Và các triệu chứng này thường xảy ra khi cơ thể cảm thấy quá nóng hoặc quá lạnh. Mũi em bị mất cảm giác ạ, lâu lâu mới ngửi thấy mùi. Vậy thường xuyên hắt hơi và sổ mũi có phải dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Trang Nguyễn (1984)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, BSNT Lê Tuấn Nhật Hoàng - Liên chuyên khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Thường xuyên hắt hơi và sổ mũi có phải dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các triệu chứng bạn vừa mô tả rất giống với các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Mức độ viêm mũi mà ảnh hưởng đến chức năng ngửi thường phải từ trung bình đến nặng và có nguy cơ hình thành các khối polyp ở trong mũi. Do đó, bác sĩ tư vấn bạn nên đến thăm khám nội soi tại bệnh viện để nhận được những tư vấn tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!