Thường xuyên khó ngủ là triệu chứng của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho tôi xin hỏi, năm nay tôi 24 tuổi. Tôi đã có gia đình và 2 cháu nhỏ. Hiện tôi đang bị khó ngủ vào ban đêm từ khi sinh bé thứ 2, hiện cháu đang được 11 tháng tuổi. Bình thường tôi bắt đầu lên giường đi ngủ từ 23h nhưng phải đến 2h sáng thậm chí 3h-4h sáng tôi mới có thể ngủ được và hôm sau thì rất khó để tỉnh dậy. 1 phần cũng do tôi hay suy nghĩ quá nhiều khi bắt đầu đi ngủ lên bị vậy. Nhưng tôi cũng thức dậy khá muộn. Bình thường tôi thấy tôi vẫn ngủ đủ 8 tiếng. Có nghĩa là nếu 3h sáng tôi bắt đầu ngủ thì đến 11h trưa hôm sau tôi mới dậy được. Vậy bác sĩ cho hỏi, nếu tình trạng của tôi kéo dài có ảnh hưởng gì không và liệu tôi có đang mắc bệnh trầm cảm không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị. Chị hiện đang mắc chứng rối loạn giấc ngủ và hiện tại như những thông tin chị nói thì không thấy các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Tình trạng của chị về bản chất vẫn là rối loạn giấc ngủ, buổi sáng chị khó tỉnh dậy sớm, có hôm 11h mới dậy như vậy là mất cả thời gian của buổi sáng mà mình có thể làm được nhiều việc. Tình trạng của chị để lâu có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và có thể phát sinh các triệu chứng khác nữa do rối loạn giấc ngủ kéo dài. Do vậy, chị cần đi khám để điều chỉnh giấc ngủ sao cho hợp lý.

Chị có thể đến những bệnh viện lớn hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City