Tiểu cầu thấp có nguy hiểm không?

Hỏi

Em mới đi khám sức khỏe tổng quát thì kết quả bao là số lượng tiểu cầu thấp ( 82), như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ.

Kim Thị Đào (1991)

Trả lời

Chào bạn. Tiểu cầu thấp làm tăng nguy cơ chảy máu như chảy máu cam, chảy máu từ nướu răng, ban xuất huyết, đốm xuất huyết, dễ bầm tím, kinh nguyệt rất nhiều,... Hoặc bị chảy máu trong nội tạng: máu trong nước tiểu, máu trong phân,...Bạn nên theo dõi tình hình sức khỏe và thăm khám khi có dấu hiệu bất thường. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!