Tiểu không kiểm soát sau sinh chữa trị như thế nào?

Hỏi

Dạ em chào bác sĩ ạ! Em mới sinh bé thứ 2 được 14 tháng, dạo gần đây em hay đi chơi thể thao môn bóng chuyền, mỗi lần em nhảy lên đánh bóng là bị tiểu không kiểm soát. Đôi lúc cười hay hắt hơi cũng bị són tiểu ra. Em muốn hỏi bác sĩ, tiểu không kiểm soát sau sinh chữa trị như thế nào ạ?

Đào Thị Anh Nhi (1992)

Trả lời

Chào bạn. Tình trạng són tiểu hay gặp ở phụ nữ sau sinh đẻ do rối loạn chức năng sàn chậu, tùy theo mức độ có thể dùng thuốc kết hợp các bài tập hoặc phẫu thuật. Vì vậy bạn nên đến khám bác sĩ ngoại niệu để khảo sát và tư vấn phương pháp điều trị. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Hy vọng với tư vấn của bác sĩ giúp bạn rõ thêm về bệnh tiểu không kiểm soát sau sinh chữa trị như thế nào? Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.