Tinh hoàn sưng một bên là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị sưng một bên “trứng dương vật”, sưng khá to gần bằng quả trứng gà. Vậy bác sĩ cho em hỏi em bị gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Trước hết, cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bình thường kích thước tinh hoàn 2 bên là không bằng nhau, kích thước bạn đưa ra thì bác sĩ chưa thể trả lời chính xác được. Tuy nhiên 2 bìu mà lệch hẳn một bên là bất thường, đó có thể là tràn dịch màng tinh, nang thừng tinh, viêm tinh hoàn, u tinh hoàn – mào tinh hoàn, nặng nhất là ung thư tinh hoàn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Trần Thanh Hùng - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.