Tình trạng ợ hơi, đầy bụng kèm theo táo bón khi dùng thuốc điều trị viêm loét dạ dày cần làm gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, cháu có đi nội soi dạ dày và được chẩn đoán bị viêm loét dạ dày ạ. Cháu hay ợ hơi, ợ chua, đầy bụng và táo bón. Ngoài ra, gần đây cháu thường vã mồ hôi nhiều về đêm. Cháu mong nhận được sự trợ giúp từ bác sĩ ạ.

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Đinh Thu Uyên (1996)

Trả lời

Chào em, trong đơn thuốc điều trị của bác sĩ có thể có kháng sinh điều trị diệt HP, nên khi uống thuốc em sẽ thấy mệt nhiều. Do đó, em có thể đi khám tại khoa Tiêu hóa-Gan mật trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.