Tràn dịch, lỏng khớp gối có khỏi được không?

Hỏi

Bác sĩ cho cháu hỏi. Ban đầu cháu có đi đá bóng sau đó bị ngã trong tư thế đập đầu gối xuống đất. Sau khi đi chụp CT thì được kết luận là tràn dịch nhẹ(0.8cm). Cháu chỉ bó gối được 1 tuần . Từ đó đến nay là gần hai tháng. Sau khi kiểm tra nhẹ thì đầu gối cháu chưa co hết cỡ như ban đầu. Và vẫn còn bị lỏng gối. Bác sĩ bảo tiếp tục bó bù . Vậy chấn thương này có khỏi được không? Cảm ơn bác sĩ

Phùng Mỹ (2002)

Trả lời

Chào bạn, Theo như thông tin bạn mô tả thì có thể bạn bị tổn thương dây chằng ở bên trong khớp gối. Tùy mức độ thương tổn mà ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của bạn. Đôi lúc, cần phải phẫu thuật để sửa chửa các thương tổn để đem lại chức năng tốt hơn cho gối của bạn. Do đó bạn nên thu xếp đến khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để được khám và tư vấn chính xác.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Lê Quang Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng