Trào ngược dạ dày có thể chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, qua đi khám em phát hiện bản thân bị mắc bệnh trào ngược dạ dày ạ. Em thường xuyên bị ợ hơi, tuy nhiên em có sử dụng thuốc và tình trạng này cũng được cải thiện nhưng không dứt điểm triệt để. Vậy thưa bác sĩ, bệnh trào ngược dạ dày có thể chữa khỏi hoàn toàn không ạ? Nếu em ăn uống đúng cách thì có khỏi bệnh không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Chào em, em có thể hoàn toàn yên tâm nhé, vì trào ngược dạ dày có thể điều trị khỏi được. Cũng như nếu em thay đổi lối sống lành mạnh hơn, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện nhé. Ngoài ra, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và tổn thương, mỗi bệnh nhân sẽ có thời gian điều trị trào ngược khác nhau. Bởi vì tình trạng ợ hơi của em chưa dứt điểm.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.