Trẻ 3 tuổi xuất hiện vết đen chân răng có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em năm nay 3 tuổi. Gần đây phần nướu giáp chân răng bé xuất hiện vạch màu đen. Không biết trẻ 3 tuổi xuất hiện vết đen chân răng có đáng lo? Hay cháu bị bệnh gì? Em vẫn vệ sinh răng miệng cho cháu bình thường. Mong bác sĩ giải đáp giúp.

Trần Anh (1988)

Trả lời

Chào bạn,

Răng bị đổi màu có thể do: Trào ngược dạ dày, bệnh lý hô hấp, bệnh răng miệng. Mẹ cần cho trẻ đến khám chuyên khoa Nhi và Răng Hàm Mặt để được tư vấn kỹ hơn.

Bạn có thể đưa con đến thăm khám trực tiếp tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ chuyên môn thăm khám, tư vấn điều trị. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về vấn đề trẻ 3 tuổi xuất hiện vết đen chân răng đến các bác sĩ Vinmec.

Bác sĩ chuyên khoa I Đặng Thị Ngọc Chương - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.