Trẻ chảy máu cam nhiều lần có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con của em hay bị chảy máu cam có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn ạ.

Trần Thị Hương (1993)

Chào bác sĩ. Con tôi 2 tuần nay bị chảy máu cam 3 lần. Máu không ra nhiều. Vậy thưa bác sĩ mật độ như vậy có dấu hiệu gì không. Ngoài ra cháu không có triệu chứng gì khác. Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bé nhà mình được 12 tháng tuổi. Hôm nay bé bị chảy máu cam đến hai lần. Sáng và tối. Không biết có phải dấu hiệu của căn bệnh gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Tuyết Nhi (1993)

Trả lời

Chào bạn!

Chảy máu cam là hiện tượng chảy máu điểm mạch ở mũi ( điểm mạch ở mũi là nơi tập trung nhiều mao mạch nhỏ, ngay dưới lớp niêm mạc) có thể xảy ra do một số nguyên nhân tại chỗ (viêm mũi, chấn thương mũi,...) hoặc nguyên nhân toàn thân (giảm tiểu cầu,...). Do đó khi bé chảy máu mũi tái phát nhiều lần thì cha mẹ nên cho khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nội trú Đặng Thị Ngoan - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.