Trễ kinh sau quan hệ không an toàn, thử que lên 1 vạch có phải đã mang thai?

Hỏi

Em năm nay 16 tuổi và đã quan hệ, sau ngày kinh thì em đã quan hệ không an toàn, tính tới nay được 35 ngày chưa thấy kinh nguyệt trở lại. Em đã thử que 2 lần và đều 1 vạch, vậy cho em hỏi là em có thai rồi phải không ạ, nếu không thì em đang bị vấn đề gì vậy thưa bác sĩ?

H (2001)

Chào bác sĩ. Em bị muộn kinh 40 ngày thử que 1 vạch nội mạc tử cung 16mm! Không biết em có thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Việc que thử thai 2 lần đều 1 vạch cho thấy tỷ lệ mang thai của bạn là thấp nhưng không có nghĩa là chắc chắn bạn không có thai mà phải theo dõi thêm các dấu hiệu có thai khác. Việc trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân. Để chắc chắn, bạn nên đến thăm khám cùng bác sĩ Sản phụ khoa để bác sĩ tư vấn. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tư vấn chi tiết

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!