Trẻ nghịch xi lanh dính máu liệu có nguy cơ nhiễm HIV?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em có nghịch xi lanh dính máu. Bé đã rửa xi lanh và cho nước vào để uống. Bác sĩ cho em hỏi, nếu máu trong xi lanh có chứa virus HIV thì liệu bé có bị lây nhiễm hay không? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

HIV lây truyền qua đường máu và các chế phẩm máu có nhiễm HIV. Nếu trong syrin có dính máu có chứa virus HIV thì không loại trừ nguy cơ lây nhiễm. Bạn cần đưa bé đến cơ sở y tế để được tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Lê Hồng Trâm - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang