Trẻ sơ sinh bị vàng da, gồng mình thở nhanh có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em được 19 ngày tuổi nhưng hiện tại bé bị vàng da, gồng mình và thở nhanh. Vậy bác sĩ cho em hỏi: “Trẻ sơ sinh bị vàng da, gồng mình thở nhanh có nguy hiểm không?” Tình trạng này báo hiệu bệnh gì và điều trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Thông thường trẻ sơ sinh trong tuần đầu vàng da nặng thường có nguy cơ biến chứng do vàng da tăng Bilirubin tự do. Vì thế, thắc mắc về tình trạng trẻ sơ sinh bị vàng da, gồng mình thở nhanh có nguy hiểm không cần phải theo dõi và chẩn đoán sớm bệnh viêm phổi ở trẻ.

Để tìm ra nguyên nhân trẻ sơ sinh bị vàng da, gồng mình thở nhanh là bệnh gì thì bạn có thể đưa bé đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lo lắng đến Vinmec. Chúc bé luôn khỏe mạnh! Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ân - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long