Triệu chứng ung thư vòm họng là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể giúp con tư vấn về triệu chứng ung thư vòm họng là gì không ạ? Con xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Công Minh, 2003

Trả lời

Chào bạn!

Ở giai đoạn đầu triệu chứng ung thư vòm họng thường bao gồm: Đau rát họng, khản tiếng, ngạt mũi, ho có đờm, đau đầu, ù tai, nổi hạch... Nhìn chung, các triệu chứng này tương tự với các bệnh hô hấp thông thường. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ phát hiện trong ung thư vòm họng việc sổ mũi hay đau rát họng thường chỉ tập trung ở 1 bên cổ họng, có biểu hiện lâu dài nên uống thuốc thường không có tác dụng.

Dó đó khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường bạn nên đến bệnh viện để được làm xét nghiệm, tiến hành kiểm tra và có hướng điều trị được sớm nhất. Bạn có thể đến một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc.

Cảm ơn bạn đã gửi tin tưởng và câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!