Ung thư dạ dày và viêm loét dạ dày khác nhau ở điểm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Mẹ em năm nay 43 tuổi đã từng nội soi có vi khuẩn HP và bị viêm loét dạ dày nhưng lâu rồi chưa đi khám lại vì chưa có thời gian. Khoảng nửa năm nay mẹ em cứ ăn xong là bị chướng bụng, tức bụng, không đau chỉ cần uống trà là hết và thường xuyên bị táo bón. Em có đọc nhiều trang thì thấy hơi hoang mang vì triệu chứng của viêm loét và ung thư dạ dày khá giống nhau. Mong bác sĩ có thể cho em biết sự khác nhau dễ nhận thấy giữa viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn ạ.

Nguyễn Hoàng Oanh (1999)

Trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Mẹ em đã từng nội soi có vi khuẩn HP và bị viêm loét dạ dày nhưng lâu rồi chưa đi khám lại. Vì vậy mẹ em nên đến khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để nội soi dạ dày, kiểm tra phát hiện sớm tổn thương (nếu có) và kiểm tra lại vi khuẩn HP. Vì triệu chứng của viêm loét và ung thư dạ dày khá giống nhau nên phải kiểm tra bằng nội soi dạ dày nhé. Mẹ em thường xuyên bị táo bón cũng nên nội soi đại tràng để kiểm tra.

Bác sĩ chuyên khoa I Võ Thị Thùy Trang - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.