Vì sao răng bị nứt

Hỏi

Chào Bác sĩ ạ! Bác sĩ cho hỏi lý do vì sao răng của em tự nứt ạ? Em thấy mình bị nứt nhẹ 5 cái răng, cả hàm trên và hàm dưới, nứt vài đường nhỏ. Em thấy lo lắng quá! Bác sĩ có thể giải đáp giúp em vì sao răng bị nứt không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyet (Hà Nội)

Trả lời

Chào em! Nguyên nhân nứt răng thường là do chấn thương (Cắn vào vật cứng, tai nạn...). Do thói quen nghiến răng hoặc do thói quen chỉ nhai vào 1 vùng răng nhất định khiến các răng đó bị quá tải lực.

Nứt thường gây ê buốt răng. Ngoài ra có một số triệu chứng giống với nứt răng em cần phân biệt: Có những vạch đậm màu trên men răng do răng nhiễm fluor, răng bị ảnh hưởng bởi kháng sinh. Răng bị mòn cổ do sai khớp cắn...