Vì sao trễ kinh 10 ngày nhưng thử que không có thai

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em trễ kinh 10 ngày rồi nhưng thử que thử thai không có thai. Xin bác sĩ cho em hỏi đó là triệu chứng gì vậy? Em cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Gần 1 tháng này em chưa có kinh lại mà ăn uống không được ngon người lúc nào cũng mệt mỏi. Không biết em có bị bệnh gì không. Mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em trễ kinh 2 tuần siêu âm thì không có bất thường em sợ bị thai ngoài tử cung. Vậy là sao ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Cho em hỏi bị mất kinh 1 tháng 2 tuần là do nguyên nhân gì ạ? Trong 1 tháng em bị ra huyết trắng 2 ngày đây là triệu chứng gì ạ hay bị đau bụng nhưng không có kinh? Cảm ơn bác sĩ.

Pham Thi Minh Tam (2000)

Trả lời

Chào bạn. Trễ kinh biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt bất thường ở phụ nữ, là hiện tượng khi đến kỳ hành kinh nhưng vẫn chưa xuất hiện kinh nguyệt. Tình trạng chậm kinh nguyệt rất thường gặp đối với đa số chị em phụ nữ. Hiện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chậm kinh, có thể chậm kinh do có thai hoặc chậm kinh do tình trạng sức khỏe hiện tại của cơ quan sinh sản cũng như toàn bộ cơ thể của chị em.

Vì vậy, để biết chính xác bạn nên đến thăm khám cùng bác sĩ Sản khoa - bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được làm một số kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.