Viêm gan B cấp nên điều trị thuốc gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em mới đi xét nghiệm dương tính với viêm gan B đang ở dạng viêm gan B cấp. Vào viện bác sĩ cho em truyền nước với thuốc bổ gan Boganic và Entraviga, B1, B6, B12. Nhưng truyền được 9 hôm thì bác sĩ cho xuất viện vì lý do đang dịch bệnh và kê đơn cho uống Boganic và Entraviga. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có hết được viêm gan B cấp của em hay không. Nếu không thì uống thuốc gì sẽ tốt hơn ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ.

Nguyễn Thị Thu Hương (1981)

Trả lời

Chào bạn! Viêm gan B cấp dựa vào xét nghiệm HbsAg và IgM anti Hbc. Đối với viêm gan B cấp điều trị hỗ trợ là chính, đa số sẽ tự khỏi, một số ít sẽ trở thành viêm gan B mạn tính.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec! Trân trọng.

Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng