Viêm họng cấp có kết quả bạch cầu 5G/l và NEU 82% nghĩa là gì?

Hỏi

Bệnh nhân vào viện với lý do: sốt, ho, đau họng. Chẩn đoán viêm họng cấp. Kết quả xét nghiệm máu: bạch cầu 5G/l và NEU 82%. Viêm họng cấp có kết quả bạch cầu 5G/l và NEU 82% nghĩa là gì? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Viêm họng cấp 90% là nguyên nhân do virus, kết quả xét nghiệm máu không thấy bạch cầu tăng cao như vậy đa số là do virus và không phải điều trị bằng kháng sinh mà chỉ cần điều trị triệu chứng và theo dõi bạn nhé.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn bởi những bác sĩ giỏi chuyên môn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi viêm họng cấp có kết quả bạch cầu 5G/l và NEU 82% nghĩa là gì đến Vinmec.