Viêm lợi trùm điều trị được không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị viêm lợi trùm, xin hỏi bác sĩ viêm lợi trùm điều trị được không? Cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Liên chuyên khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm lợi trùm điều trị được không?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Viêm lợi trùm được biết đến là một loại bệnh lý răng miệng, xuất hiện trong quá trình người bệnh mọc răng khôn. Đây là tình trạng phần lợi phía trong hàm bao phủ lên bề mặt răng khôn, làm cho răng khôn bị mắc kẹt lại và ngăn cản quá trình răng khôn phát triển. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, viêm lợi trùm gây nguy hiểm rất lớn đến cho sức khỏe răng miệng.

Khi bị viêm lợi trùm, người bệnh sẽ cảm thấy rất đau đớn, khó chịu có khi lên cơn sốt đến mấy ngày. Tình trạng đau đớn này sẽ diễn ra trong một thời gian dài. Viêm lợi trùm là một trong những biến chứng do hiện tượng mọc răng khôn gây ra. Ai trong số chúng ta cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn. Sau khi toàn bộ răng hàm đã mọc đầy đủ thì răng khôn mới bắt đầu phát triển, nó là chiếc răng mọc cuối cùng khi chúng ta bước vào tuổi trưởng thành.

Bạn nên đi khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt, khi đó bác sĩ sẽ xem vị trí lợi trùm ở đâu, từ đó sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc điều trị viêm lợi trùm, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!