Viêm mào tinh hoàn có nên dùng kháng sinh và kháng viêm trong điều trị?

Hỏi

Thưa bác sĩ. Em có khối u ở phần đuôi mào tinh hoàn trái, sau khi bị viêm tiết niệu và không chú ý điều trị nên có viêm xuống mào tinh hoàn, siêu âm không có u hạch hay u bẹn, chỉ có khối u ở phần đuôi mào tinh hoàn. Có hơi đau thốn khi đi lại, khi sờ vào khối u cảm giác cứng và hơi đau, đau ở phần tiếp giáp nhiều hơn. Cho em hỏi dùng thuốc kháng sinh và kháng viêm có hết không ạ? Em điều trị bằng thuốc tầm 4 ngày không có chuyển biến tốt, nhập viện thêm 3 ngày truyền kháng sinh dạng chai 100ml kèm thuốc uống. Em mong nhận được sự phản hồi sớm từ bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Viêm mào tinh hoàn cần được điều trị đúng kháng sinh và đủ liều, do đó với những dữ liệu em mô tả cho thấy em đang không được điều trị bệnh đúng và đủ.

Em cần đi khám và tuân thủ chế độ điều trị của bác sĩ đưa ra để khỏi bệnh và tránh biến chứng về sau. Em cũng có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn trực tiếp kiểm tra tình trạng bệnh.

Rất mong có thể gặp em để tư vấn về hướng điều trị sớm nhất. Cảm ơn em đã tin tưởng, chia sẻ tới Vinmec. Thân ái!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Phúc Liên - Chuyên khoa Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang