Viêm mũi dị ứng ở trẻ sơ sinh

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho em xin tham khảo một số bệnh lý của bé. Bé nhà em được sinh mổ, tới nay được 10 tháng 12 ngày. Cách đây 2 hôm bé bắt đầu khò khè, ho có đờm, tiếng thở của bé hay bị rồ rồ sau tiếng ngực. Bé ăn hay ói và nôn trớ, các thức ăn lúc bị nôn rất hôi và dẻo.

Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Vì sao bé lại bị như vật và có nên dùng thuốc gì hay không? Rất cảm ơn bác sĩ.

Thái Quang Khải (2019)

Trả lời

Theo những gì bạn mô tả, có khả năng bé của bạn bị viêm mũi dị ứng hoặc viêm phế quản dạng hen. Bạn cần vệ sinh mũi họng bé bằng nước muối sinh lý 0.9%, và đưa bé đến khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác bệnh của bé, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhé

BSCK II Lê Thanh Cẩm - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng