Viêm ống tai nên dùng thuốc gì để nhanh khỏi?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Em bị viêm ống tai nên dùng thuốc gì để mau khỏi bệnh ạ. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Đoàn Thanh (1984)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vimec. Tùy nguyên nhân của viêm ống tai ngoài là cấp tính hay mạn tính. Nếu viêm ống tai ngoài cấp tính như tiếp xúc nguồn nước nhiễm bẩn (swimmer’s ear) thì có thể sử dụng thuốc nhỏ tai gồm kháng viêm, kháng khuẩn tại chỗ và uống giảm đau là được. Nếu do các nguyên nhân mãn tính như thường xuyên ngoáy tai nhiều thì phải ngưng thói quen ngoáy tai và điều chỉnh môi trường vi sinh ống tai ngoài sao cho thích hợp. Một số trường hợp có bệnh lý đi kèm hay có vấn đề về miễn dịch như: bệnh đái tháo đường, bệnh tự miễn hay bệnh vảy nến, việc kiểm soát các vấn đề của tai hết sức cẩn thận. Bạn nên tham vấn và khám khoa tai mũi họng thêm nhé.

Bác sĩ Lê Văn Quảng - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Nha Trang