Viêm xoang ở trẻ em có thể chữa khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con của em năm nay 9 tuổi. Em đưa bé đi khám và được chẩn đoán là viêm xoang, nhiều dịch mũi, ngạt mũi. Hiện tại do tình hình dịch bệnh nên em chưa đưa con đi khám được. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này có thể chữa khỏi được không ạ? Mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Cháu mới có 9 tuổi, xoang chưa phát triển hoàn chỉnh, các xoang của cháu rất bé và nông, tình trạng viêm xoang hoàn toàn có thể chữa khỏi. Trong lứa tuổi này vấn đề chính là điều trị tình trạng viêm mũi họng tốt, khi đó viêm xoang sẽ được cải thiện. Bạn đừng quá lo lắng với kết luận của bác sĩ, điều trị đúng chỉ dẫn, vệ sinh mũi họng tốt, tái khám sau đợt điều trị. Nếu tình trạng không thuyên giảm bạn có thể đến với chúng tôi sau đợt dịch bệnh để được khám và tư vấn tốt nhất.