Xuất hiện hạch ở núm vú có phải dấu hiệu ung thư vú?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Gần đây đầu núm vú em có xuất hiện 1 cục nhỏ, thấy có dịch đỏ, hơi rát. Xin hỏi bác sĩ đó có phải triệu chứng của ung thư vú không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Trường hợp của em núm vú có “xuất hiện cục nhỏ, thấy có dịch đỏ”. Không rõ là tiết dịch núm vú hay dịch từ cục nhỏ chảy ra? Nếu dịch tiết núm vú màu đỏ kèm u gần núm vú, khả năng cao 90% là các tổn thương lành tính như u nhú tuyến vú, viêm, giãn ống tuyến vú... tuy nhiên không loại trừ 1 tỷ lệ nhỏ ung thư tuyến vú. Nếu dịch tiết từ khối u nhỏ này thì có thể là 1 u thực thể, hoặc 1 áp xe vú, hoặc 1 ổ áp xe ngay dưới da vú.

Để chẩn đoán chính xác, em cần đến bệnh viện kiểm tra, làm các xét nghiệm lâm sàng, cận lâm sàng. Khi có kết quả đầy đủ bác sĩ sẽ kết luận tình trạng bệnh và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Em có thể lựa chọn bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên toàn quốc để thăm khám.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Bác sĩ CKII Phùng Thị Phương Chi - Bác sĩ chuyên khoa ung bướu, Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.