Bệnh ung thư máu có di truyền không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có một vấn đề mong được bác sĩ tư vấn, bệnh ung thư máu có di truyền không? Nếu ông nội tôi đã bị ung thư máu, chúng tôi có nên đi sàng lọc ung thư không? Nếu có, bác sĩ cho biết bao nhiêu tuổi thì đi sàng lọc?

Bình Minh (1991)

Trả lời

Chào bạn! Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Hầu hết bệnh đều có khả năng di truyền. Tuy nhiên, ung thư máu khả năng di truyền là không cao. Hiện tại, chưa có chương trình xây dựng sàng lọc ung thư máu đặc hiệu. Bạn nên xét nghiệm máu từ 1- 2 lần/ năm hoặc tới khám trực tiếp khi có triệu chứng.

Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu - Đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào - Đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào