Bệnh viêm phổi nặng có lây không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em uống rượu nhiều mà bị viêm phổi nặng thì bệnh này có lây không ạ?

Nguyễn Thị Mai (TP.HCM)

Trả lời

Chào em, trước hết em không nên uống rượu bia nhiều vì rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với tình trạng sức khỏe của em, bệnh viêm phổi nặng phải được điều trị tại bệnh viện và bệnh có khả năng lây em nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng