Buổi sáng sau khi ngủ dậy thường ho có đờm là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Sáng em ngủ dậy em thường ho và có nhiều đờm. Với tình trạng hiện tại em nên làm gì ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Nguyễn Thanh Tâm

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Theo bác sĩ nếu bạn không sốt, chỉ khạc đờm cần giữ ấm cổ ngực khi đi ngủ và súc họng bằng nước súc họng 2 – 3 lần/ngày. Còn trong trường hợp tình trạng này kéo dài, kèm theo nhiều biểu hiện khác thì bạn có thể đến khoa tai mũi họng của bệnh viện Vinmec để được đội ngũ bác sĩ tư vấn cụ thể.

Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm, Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng