Cải thiện tình trạng chướng bụng sau khi lọc thận thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Chồng tôi bị suy thận mạn giai đoạn cuối. Anh ấy mới đi lọc thận về 10 ngày thì bị chướng bụng, đại tiện tiểu tiện bình thường. Bác sĩ cho hỏi tình trạng trên có thể cải thiện như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Theo như bạn mô tả thì chồng của bạn bị chướng bụng sau khi lọc thận. Chướng bụng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý và có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng đó. Vì vậy, bạn nên đưa chồng đến khám chuyên khoa Tiêu hóa để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp bạn nhé.

Bạn có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.