Chỉ điều trị viêm răng 65 bằng thuốc có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhỏ 8 tuổi nhà em bị đau nhức răng hàm trên và sốt nhẹ. Em đưa bé đi khám thì họ chẩn đoán là viêm răng số 65, chân răng có túi mủ nhưng bác sĩ vẫn chỉ cho thuốc kháng sinh và hẹn ngày tái khám. Bác sĩ cho em hỏi tại sao lại không điều trị gì mà chỉ cho dùng kháng sinh vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Lê Thị Trúc Ly (2001)

Trả lời

Chào cháu!

Dấu hiệu như cháu mô tả chứng tỏ răng 65 đang ở tình trạng nhiễm trùng nặng. Việc bé phải dùng thuốc kháng sinh ngay là rất cần thiết để ổ nhiễm trùng được khu trú lại. Nếu điều trị răng ngay mà chưa dùng thuốc kháng sinh thì có thể làm ổ nhiễm trùng ở chân răng lan rộng, gây nguy hiểm cho bé. Cháu nên đưa bé đi khám theo hẹn của bác sĩ để răng bé được điều trị triệt để nhé.

Cám ơn cháu đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.