Chỉ số huyết tương cao và chất đạm cao là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ, tôi đi hiến máu và được xác nhận là huyết tương cao, chất đạm nhiều. Bác sĩ cho tôi hỏi huyết tương cao tức là có bị vấn đề gì không? Mong được bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, huyết tương chiếm tới 55-65% tổng lượng máu trong cơ thể. Thành phần chính là nước và các chất khác bao gồm albumin, protein, glucose, vitamin, các hormon. Mỗi thành phần trong huyết tương có chức năng, nhiệm vụ khác nhau, khi tăng hay giảm đều có tác động đến cơ thể. Thật tiếc rằng ở đây bạn chỉ nói huyết tương cao nhưng không rõ đó là thành phần cụ thể nào.

Chất đạm nhiều có thể bình thường trong một số trường hợp nhưng cũng có thể nằm trong rất nhiều bệnh lý như nhiễm trùng, bệnh khớp,...

Bạn nên đến khám trực tiếp tại chuyên khoa Huyết học để được bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn phương pháp điều trị cho bạn bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Tống Văn Hoàn - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.