Chỉ số MCV 98.2; MCH 33.4 có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu đi kiểm tra sức khỏe và làm xét nghiệm huyết học kết quả là chỉ số MCV là 98.2, và MCH là 33.4. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi chỉ số MCV 98.2; MCH 33.4 có sao không? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II, Bác sĩ Lê Thị Na - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Chỉ số MCV 98.2; MCH 33.4 có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Mỗi chỉ số xét nghiệm có khoảng tham chiếu riêng tùy thuộc tuổi, phòng xét nghiệm. Chỉ số MCV là thể tích trung bình hồng cầu, MCH là lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu. Sơ bộ 2 chỉ số của bạn không có biểu hiện nguy hiểm.

Để tư vấn cụ thể hơn bác sĩ cần có thông tin về khoảng tham chiếu và các chỉ số xét nghiệm khác trong kết quả xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về chỉ số MCV 98.2, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!