Choáng váng đầu óc, tê mỏi chân tay, tim đập nhanh và mờ mắt là là dấu hiệu huyết áp thấp hay rối loạn tuần hoàn máu?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ. 2 tuần nay cháu cứ bị choáng váng đầu óc ở mọi tư thế: nằm, đứng, ngồi, đi. Lúc nào cũng kiểu lao đao và trong người mệt mỏi, không có sức. Ngoài ra, cháu còn bị mỏi gáy và tê chân tay, tim thỉnh thoảng đập nhanh và mờ mắt nữa. Các triệu chứng choáng váng đầu óc, tê mỏi chân tay, tim đập nhanh và mờ mắt là là dấu hiệu huyết áp thấp hay rối loạn tuần hoàn máu ạ? Cháu cũng đã đi khám mắt thì bác sĩ bảo không sao chỉ cho thuốc nhỏ mắt, còn cháu đi khám tai thì bị ù tai bên phải có tiếng ve kêu, nhưng mà bác sĩ bảo bị nhẹ và nên tập làm quen với nó. Cháu cũng có đi khám tim phổi bác sĩ bảo không bị sao chỉ bị viêm thực quản ạ. Mong bác giải đáp giúp cháu ạ.

Bùi Văn Huy (1998)

Trả lời

Chào cháu! Đối với câu hỏi liên quan đến việc choáng váng đầu óc, tê mỏi chân tay, tim đập nhanh và mờ mắt là là dấu hiệu huyết áp thấp hay rối loạn tuần hoàn máu? bác sĩ xin được trả lời như sau:

Triệu chứng của cháu có thể xuất hiện trong nhiều bệnh, có thể huyết áp thấp, cũng có thể thiếu máu, cũng có thể do thiếu ngủ nên tiền đình có vấn đề.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!