Chưa bị thủy đậu liệu có bị zona hay không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là từ trước đến nay em chưa bao giờ bị thủy đậu vậy sao em lại bị zona ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ, em cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! ZonaThủy đậu do Varicella zoster virus thuộc họ Herpesviridae gây nên. Đây là bệnh lý thuộc chuyên khoa Nhiễm. Em nên gửi câu hỏi qua khoa truyền nhiễm để các bác sĩ chuyên môn tư trả lời câu hỏi và tư vấn giúp em nhé.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.