Có thể xét nghiệm ra viêm họng do vi khuẩn hay do liên cầu khuẩn không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, có thể xét nghiệm ra nguyên nhân viêm họng do vi khuẩn hay do liên cầu khuẩn không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Vũ Văn Đoan (1985)

Chào bạn!

Nếu muốn tìm ra căn nguyên viêm họng do vi khuẩn hay do liên cầu khuẩn thì bạn cần phải cấy dịch viêm ở cổ họng bạn nhé. Chúc bạn mau khỏe!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.