Đau cơ bụng sau khi đi tiểu ở bà bầu 2 tháng báo hiệu điều gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi đang mang bầu 2 tháng. Dạo gần đây tôi thấy sau khi đi tiểu tiện tôi thấy đau cơ bụng khoảng 2 phút thì hết. Bác sĩ cho tôi hỏi dấu hiệu đó có đáng lo ngại không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

H.L

Trả lời

Chào chị! Tôi xin trả lời về trường hợp của chị như sau:

Hai tháng đầu tử cung còn nhỏ thường chèn ép vào bàng quang gây nên tình trạng đi tiểu nhiều lần, có thể tiểu lắt nhắt. Chị có thể qua các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec siêu âm kiểm tra em bé và xét nghiệm nước tiểu xem có viêm nhiễm đường tiểu hay không và tìm ra những biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Hệ thống Y Tế Vinmec. Trận trọng!

Thạc sĩ. Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.