Điều trị sỏi thận bằng thuốc tây có làm tái phát bệnh đại tràng không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em siêu âm cách đây 2 tháng bị sỏi 7ly ở thận trái, nhưng em thường xuyên bị đau lưng ở bên phải.. hiện tại em rất sợ tái khám vì sợ bị suy thận ạ. Em bây giờ chỉ uống nhiều nước thôi ạ chứ cũng ko biết phải làm gì vì sợ uống thuốc tây lại tái phát bệnh đại tràng ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp!

Đào Thảo Nguyên (TP. HCM)

Trả lời

Chào em, em bị sỏi thận trái (7mm), nhưng em thường xuyên đau lưng bên phải thì có thể do 1 bệnh lý khác, có thể do căng cơ, do thoát vị đĩa đệm ...em nên đi khám chuyên khoa nội để làm các xét nghiệm loại trừ bệnh lý khác. Với sỏi thận trái (7mm), em nên uống nhiều nước trong ngày là tốt và siêu âm theo dõi mỗi 6 -12 tháng. Em nên đến khám chuyên khoa ngoại tiết niệu để tư vấn và điều trị thêm thuốc tan sỏi. Em không phải ngại dùng thuốc tây, vì bao giờ bác sĩ cho thuốc cũng cân nhắc lợi hại.

Bác sĩ CKI Nguyễn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng