Điều trị viêm thanh quản khi đang cho con bú thế nào?

Hỏi

Chào bác sỹ. Khoảng nửa tháng nay tôi bị ho, không ho liên tục (vào phòng lạnh sẽ ho, ho khi họng cảm thấy rát thì mới hết). Có lúc tôi thấy bí thở phải hít thật sâu mới dễ chịu. Tôi đã đi khám nội soi tai, mũi, họng; xét nghiệm máu thì bác sỹ bảo viêm thanh quản. Do tôi đang cho con bú nên chỉ ngậm thuốc & uống siro nhưng hiện tại vẫn chưa thấy khỏi. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp tôi.

Nguyễn Thị Minh (1982)

Trả lời

Chào bạn. Bạn không ho liên tục chỉ ho khi vào phòng lạnh. Vậy bạn bị ho nguyên nhân là do dị ứng với phòng lạnh (Không khí trong phòng lạnh). Do đó cách tốt nhất để điều trị là hạn chế hoặc không vào phòng lạnh.

Ngoài ra bạn nên súc miệng nước muối vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Nếu phải vào phòng lạnh để nhiệt độ máy lạnh và phải đừng lạnh quá. Ăn uống đủ chất tập thể dục đều đặn sẽ cải thiện được tình trạng viêm họng dị ứng.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BS CKI Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc