Hư men răng có cách nào điều trị không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu nay 20 tuổi và có sinh 1 bé gái được 2 tuổi. Sinh xong răng cháu bắt đầu có biểu hiện hư men răng, hiện giờ thì răng ố vàng nhìn rất ghê, cháu không đủ điều kiện để đi làm răng sứ. Bác sĩ cho cháu hỏi có cách nào làm răng hết hư men răng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn và cho cháu lời khuyên ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.

Răng bị ố màu có nhiều nguyên nhân: Do vệ sinh không tốt, ăn uống nhiều chất màu như chè, cà phê...Nhiều phụ nữ sau khi sinh bị thiếu canxi, do thay đổi nội tiết hoặc do dùng nhiều loại thuốc cũng có thể dẫn đến tình trạng men răng bị thoái hóa, ố màu.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long