Không ép được mu bàn chân xuống là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu bị trật cổ chân (không quỳ hay ngồi xổm được hết cỡ và khi tập ép cơ không thể ép mu bàn chân xuống được) và bàn chân phẳng. Cháu nên làm gì để khắc phục? Mong bác sĩ giúp cháu với ạ, cháu cảm ơn bác sĩ.

Bùi Tuấn Minh, 2004

Trả lời

Chào cháu! Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi về Hệ thống Y Tế Vinmec. Hiện tượng của cháu có thể là do vấn đề cấu trúc xương, khớp từ lúc còn nhỏ (tật bàn chân bẹt). Hiện tại nếu vẫn còn các triệu chứng khó chịu khi vận động cháu có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám chuyên khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra cụ thể và cho em lời khuyên tốt nhất.

Bác sĩ Võ Khắc Khôi Nguyên - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.