Mất ngủ, ngủ không sâu giấc sau khi phẫu thuật tuyến giáp điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị không giáp, đã phẫu thuật toàn bộ tuyến giáp đã được hơn 2 năm nay rồi. Em đi tái khám thường xuyên 6 tháng một lần, bác sĩ bảo bệnh em đã ổn định rồi, nhưng sao dạo này em thấy mình thường xuyên mất ngủ, và ngủ không sâu giấc, rất khó đi vào giấc ngủ, cảm thấy mệt mỏi. Bác sĩ cho em hỏi như thế là bị làm sao ạ và và cách điều trị như thế nào ạ?

Phan Xuan Hung (1989)

Trả lời

Chào em! Chức năng tuyến giáp của em sau cắt tuyến giáp nếu bình thường và vấn đề tuyến giáp ổn định thì em Em có thể đi khám nội khoa ở cơ sở y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để tìm nguyên nhân mệt mỏi và rối loạn giấc ngủ.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể được gặp em để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park